Sức khoẻ của mắt chúng ta là dựa vào ánh sáng, vì vậy nguồn sáng tốt nhất là được chiếu rọi từ bên trái cờ bạc, đằng sau và phía trước. Vị trí chỗ ngồi không thể đối với cửa sổ, bỏi vì cả ngày bị ánh nắng mặt tròi có cường độ mạnh chiếu vào sẽ khiến thị lực của chúng ta có ảnh hưởng cờ bạc không tốt.

>> Tham khảo luật đánh bạc hấp dẫn nhất hiện nay 

Phía trên đỉnh đầu của chúng ta tốt nhất là không có đèn, càng không nên có đèn treo lớn. Bởi vì như vậy một là tạo ra phản quang trên mặt bàn, đối vối mắt sẽ không có lợi, hai là nếu lắp đặt không an toàn, chắc chắn, một khi rơi xuống sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng. Bình thưòng mà phía trên đầu có đèn thì chúng ta cũng có cảm giác cờ bạc nguy hiểm, dẫn tói tinh thần bất an. Nếu ánh sáng không đủ có thể đặt một đèn bàn ỏ trên bàn làm việc.

>> Xem thêm đào tạo xì tố 

Chúng ta biết rằng sự tốt xấu của phong thuỷ nơi làm việc chủ yếu là do các yếu tô’ như môi trường cờ bạc địa lý, ánh sáng, lưu lượng gió cấu thành nên, bởi vậy việc phòng tránh phản quang sát là vô cùng quan trọng. Phản quang cờ bạc trước đây phần lốn đều là do những ao hồ ỏ bên ngoài công trình kiến trúc tạo nên, khi chúng chiếu sáng vào trong phòng thì sẽ tạo ra phản quang sát. Vì sao phản quang sát lại có thể gây khó khăn cho chúng ta? Nếu như phản quang của nước sông hồ chiếu vào trong phòng cờ bạc thì sẽ sản sinh ra sóng ảnh lay động, hình thành nên ánh sáng ảo cờ bạc ở trên trần nhà, khiến cho con ngưòi không thể nào tập trung tinh thần được, thậm chí khiến con ngưòi nảy sinh tâm lý căng thẳng.