Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục là hiện tượng bất thường, nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này và khắc phục nó như thế nào để không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Chúng ta cùng tìm viết sau đây.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục

Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục là bệnh gì?

Trong thời kỳ mang thai, ra nhiều khí hư sinh lý được coi là dấu hiệu bình thường. Tuy nhiên chị em cần phân biệt khí hư sinh lý và khí hư bệnh lý. Khí hư sinh lý khi mang thai có màu trắng trong như lòng trắng trứng, không mùi, hơi dính và hơi dai. Khí hư bất thường cần thăm khám là khí hư có màu sắc (trắng đục, vàng xanh, nâu đen,…) tính chất bất thường (vón cục, loãng,…), khí hư có mùi,… thì cần nhanh chóng đến cơ sở y tế khám để bác sĩ thăm khám chuẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời.

Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục kèm theo dấu hiệu ngứa ngáy, sưng tấy vùng kín, có thể kèm theo tiểu đau, tiểu dắt,…thì đây là biểu hiện điển hình của bệnh phụ khoa khi mang thai. Một số bệnh phụ khoa gây nên hiện tượng khí hư ra nhiều màu trắng đục: viêm âm đạo – âm hộ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung,…

Nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh này do chị em vệ sinh vùng kín không sạch sẽ đúng cách, sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh,…dẫn đến các tác nhân gây bệnh như nấm, vi khuẩn, trùng roi,…xâm nhập gây bệnh.

Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục

Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục cần phải làm gì?

Thai phụ khi thấy có hiện tượng ra nhiều khí hư màu trắng đục, đặc biệt kèm theo các triệu chứng bất thương thì cần nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám bệnh và điều trị kịp thời.

Xem thêm bài viết bà bầu ra nhiều khí hư trắng đục tại : http://intellitape.com/ba-bau-ra-nhieu-khi-hu-mau-trang-duc-khi-mang-thai/

Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục

Bà bầu ra nhiều khí hư màu trắng đục có thể là mắc bệnh phụ khoa, những bệnh này cần sớm thăm khám và điều trị nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, sức khỏe của thai phụ và  cả thai nhi.  Nguy hiểm hơn, mắc bệnh phụ khoa khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ rỉ ối, nhiễm trùng ối dẫn đến tình trạng sảy thai, thai lưu, sinh non. Bên cạnh đó, nếu thai phụ không sớm thăm khám và chữa bệnh, bệnh tiến triển nặng và tái phát nhiều lần có thể gây ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung nguy hiểm.