Cách dùng người cho thích hợp

>> Sản phẩm ngày càng phổ biến trên thị trường:  may loc khong khi

  • Thành tích trong công việc của người ứng tuyển là điểu kiện then chốt. So với kỹ năng trong công việc thì thành tích của anh ta quan trọng hơn. Bạn phải rất chú trọng đến việc đạt được tiến trình, không nên chỉ oán thán là tiến hành công việc không thuận lợi.

>> Xem thêm: Máy lọc không khí Stadler Form Robert chính hãng

  • Không nên khuếch đại những điểm tốt mà bạn đem lại trong công việc. Quá nhiểu cam kết sẽ tạo thành mẩm mống của sự bất mãn sau này. Bạn hãy nói thẳng, nói thật cho người đó biết công việc này có điểu kiện và yêu cẩu như thế nào, cũng như việc dành cho họ những đãi ngộ gì, để công việc này khi bắt tay vào sẽ tương đối thuận lợi. Kết quả, bạn có thể chọn được người có thể tín nhiệm được.

máy tạo ẩm

>> Đào tạo xì tố

Ví dụ thực tế

sự việc này giống như việc dẫm lên bậc đá để lên thuyền: “Lúc đó tôi thừa nhận rằng khó khăn là rất lớn”. Cô tiếp: “Tôi phải xa gia đình và bạn bè, phải sống trong một môi trường xa lạ với những người xa lạ, và cùng với các cô gái xa lạ khác luyện tập.

>> Tham khảo: máy lọc không khí công nghiệp giá rẻ

Quyết định quan trọng đó làm tôi lo lắng. Tôi không biết mình sẽ được cái gì. Tuy nhiên, tôi cũng thấy rất hứng khởi. Vị huấn luyện viên đó đã đồng ý huấn luyện tôi, mặc dù tôi chỉ là mọt cô gái nhỏ đến từ một nơi mà chẳng ai biết đến. Tôi đã được ông ấy chọn!”. Đương nhiên, cô không thể để huấn luyện viên thất vọng. Hai năm sau đó, Mary đã liên tiếp đem vể cho đội tuyển Mỹ hai tấm huy chương vàng thế vận hội. Sau hai lần đó, dường như không ai là không biết đến vị quán quân thể thao này.

Định ra mục tiêu có thể sẽ giúp bạn toàn tâm làm việc, tập trung sinh lực và đem lại cho chúng ta cơ hội để thành công.

>> Xem thêm: Công nghệ được trang bị trên máy lọc không khí