Được thừa hưởng gen của người cha là kiến thức về Máy chạy bộ và bà mẹ giỏi hát dân ca, hầu như toàn bộ kho sách về lễ tục của người Cao Lan từ các đời lúc trước truyền lại, tinh hoa của người Cao Lan đã chọn Ông để phát sáng. Không một người Cao Lan nào lại không biết đến Lâm Quý. Với kiến văn vững vàng của trường Tổng hợp, Lâm Quý đã giải mã chuyển dịch toàn bộ những máy chạy bộ nhập khẩu văn bản chép tay trên giấy từ tiếng Hán cổ sang tiếng Việt.

Tác phẩm: ‘Kó Lau Slam’ (truyện tình thơ, 1991); ‘Tình thơ Cao Lan’ (thơ, 1997); do máy chạy bộ đơn năng ty Văn hóa Vĩnh Phú xuất bản là những tác phẩm có tính văn chương trước nhất của dân tộc Cao Lan được chuyển ngữ tiếng Việt.

máy chạy bộ đon năng có nhiều tính năng tập

Sau này ông xem thêm máy chạy bộ điện giá bao nhiêu tiếp nối dài thư mục: ‘Chàng út của ông Trời’ (truyện thơ, 1995); ‘cô gái nghèo và chàng Tiên Lợn’ (sưu tầm, 2001); ‘Xịnh ca Cao Lan’ (dịch thơ dân gian cổ, song ngữ, 2003); ‘Văn hóa Cao Lan’ (nghiên cứu sưu tầm, 2004).

Tôi chưa bao giờ thấy Ông vội vã mua máy chạy bộ điện uy tín qua https://thethaotaiphat.com.vn/dia-chi-ban-may-chay-bo-hai-phong-nao-uy-tin-gia-re-nhat/a1138.html , trừ việc hấp tấp đọc thơ và mời người nghe thơ uống rượu. Cái lệ được uống rượu khi phải nghe ai đấy đọc thơ mới sáng tác chẳng biết có tự bao giờ trong giới văn nghệ. Gọi là nhuận nghe! Nghe-uống rồi mới rút ruột rút gan khen ngợi chê.

Muốn đạt kết quả cao cần phải luyện tập với máy chạy bộ

Khu tập thể của nhà thơ trẻ gần khu tập thể của Thông tấn xã. Ngồi suông tẻ mồm, Hưng Hải thường xem máy chạy bộ giảm cân nhắn nhe tôi nhao lên tới chỗ Lâm Quý. Bởi Ông là phóng viên xịn của Thông tấn xã thường trú ở Vĩnh Phú, quen biết nhiều quan hệ lắm, đi cơ sở nào cũng được biếu gạo, lạc, đỗ, trà, tem phiếu thực phẩm nhét đầy cặp. Ông chưa một lần cậy thế để phiền, mà chỉ xem địa chỉ bán máy chạy bộ đọc thơ cho người ta nghe. Nghe xong thơ của Ông thì tự nhiên người lạ bỗng thành người thân. Ông đến với đời bằng sự đàng hoàng hồn nhiên và đôi chút đần ngơ của thơ.

Những thức quà vặt đó nếu chưa cuối tuần thì Lâm Quý không thể máy chạy bộ nào tốt vượt sông Lô mang lại quê cho vợ con bên Quang Yên – Lập Thạch. Mà Ông thì lúc nào cũng sẵn thơ mới sáng tác, mới dịch dọt lam nham trong cặp, hễ thấy đàn em đâu là liền có nhu cầu đọc thơ cho nghe. dứt xe đạp , sửa lại chiếc cặp da đen bụng chửa, hách dịch vẫy vẫy tay:

– Đi đâu hử, dừng lại có việc chút…

– Dạ sếp em đang đợi… Hôm nay em không nghe thơ được đâu ạ.

– Mặc kệ sếp chú đi, anh chơi với sếp cả tỉnh…