Chú ý đến vài chuyện sau:

  • Chuẩn bị một cách tỉ mỉ. Trước buổi nói chuyện nên thẩm định những tài liệu cơ bản của người bị sa thải, bao gổm tuổi tác, tình trạng hôn nhân, địa chỉ, quá trình công tác, lí lịch trước khi vào làm trong cơ quan này, trình độ học vấn, tình trạng sức khoẻ…. Những tư liệu này có thể sẽ cung cấp manh mối về người bị sa thải. Ví dụ như địa chỉ nơi anh ta sống có thể cách nơi làm việc quá xa, trình độ học vấn của anh ta có thể vượt qua yêu cẩu đối với chức vụ, tình trạng sức khoẻ của anh ta có thể sẽ gây trở ngại cho công việc…

>> Xem thêm: máy tạo ẩm beurer

  • Lựa chọn thời gian và địa điểm thích hợp. Việc này rất quan trọng, một ngày chuẩn bị kết thúc một tuần lễ, vào lúc chuẩn bị tan tẩm của một ngày công bố tin này có thể sẽ tránh được việc đối phương gặp phải những ánh mắt kì lạ ở nơi làm việc. Còn vê’ địa điểm, hãy chọn một cán phòng, sau đó đóng cửa lại để nói chuyện, như vậy có thể bảo vệ được sự tôn nghiêm của đối phương.

may loc khong khi

>> Đào tạo xì tố

Bên cạnh đó

>> Xem thêm: máy lọc không khí công nghiệp

Người lãnh đạo nên nói một cách rõ ràng và chi tiết lí do anh ta bị sa thải, những mặt nào khiến cho người ta không hài lòng. Nhưng vẫn phải dùng cách chính diện để diễn đạt, ví dụ có thể nói rằng: “Tôi biết anh đã vô cùng cỗ gắng, có điểu, công việc này rõ ràng là không phù hợp với anh”. Tiếp đó là phải nói rõ ràng công việc của anh ta sẽ kết thúc vào ngày nào, bao giờ phải làm thủ tục sa thải. Tốt nhẫt là không yêu cầu đối phương ra đi vào đúng ngày hôm đó, để cho anh ta có thời gian thu xếp, chia tay với đổng nghiệp, như vậy có tình nghĩa hơn.

>> Dùng người phải chú ý đến tác dụng của việc khích lệ