Nhiều chị em cho rằng ra khí hư màu nâu, không mùi, không ngứa là hiện tượng không đáng lo ngại, bởi khí hư bệnh lý thường có mùi hôi khó chịu, và gây ngứa ngáy âm đạo. Vậy hiện tượng ra khí hư màu nâu không mùi không ngứa là bị làm sao, bài viết sau đây sẽ làm rõ vấn đề này.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

khí hư màu nâu không mùi không ngứa

Ra khí hư màu nâu không mùi không ngứa do nguyên nhân sinh lý.

Khí hư màu nâu không mùi không ngứa là hiện tượng thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ mà nguyên nhân dấn đến hiện tượng này có thể là do chị em bị rối loạn nội tiết tố hoặc dùng thuốc tránh thai,… Nếu khí hư màu nâu ra sau khi hết kinh nguyệt 1 – 2 ngày thì có thể do lớp niêm mạc tử cung còn sót lại hòa lẫn với khí hư tạo thành,… Tuy nhiên, khí hư màu nâu không mùi, không ngứa cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.

khí hư màu nâu không mùi không ngứa

Ra khí hư màu nâu không mùi không ngứa do nguyên nhân bệnh lý.

Tình trạng khí hư màu nâu không mùi không ngứa nếu kéo dài nhiều ngày và kèm theo triệu chứng bất thường khác như: đau rát ở vùng kín, đau và ra máu khi quan hệ tình dục, ra máu âm đạo bất thường, rối loạn kinh nguyệt, đau vùng bụng dưới, đau vùng thắt lưng… thì đây có thể là biểu hiện của một số bệnh lý phụ khoa như:

Viêm âm đạo do tạp khuẩn: Khi bị viêm âm đạo do tạp khuẩn, chị em thường có triệu chứng ra nhiều khí hư có màu nâu, kèm theo đau rát ở vùng kín.

Viêm nội mạc tử cung: Khí hư màu nâu cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm nội mạc tử cung. Ngoài ra, người bệnh còn có triệu chứng đau và ra máu khi quan hệ tình dục, ra máu âm đạo bất thường.

Viêm loét cổ tử cung, tử cung: chị em bị viêm loét cổ tử cung, tử cung cũng thường thấy xuất hiện khí hư màu nâu, đau và ra máu khi quan hệ tình dục.

Viêm vùng chậu: Khi mắc bệnh lý này, chị em cũng có triệu chứng ra khí hư màu nâu, kèm theo đau vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục và rối loạn kinh nguyệt.

Ung thư cổ tử cung: Khí hư màu nâu là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung mà chị em cần phải hết sức lưu ý. Bên cạnh đó thì người bệnh còn kèm theo triệu chứng xuất huyết âm đạo bất thường, chảy máu sau khi quan hệ, đau vùng bụng dưới và đau vùng thắt lưng,…

Xem thêm cách điều trị khí hư màu nâu hiệu quả tại: http://intellitape.com/khi-hu-mau-nau-khong-mui-khong-ngua/

khí hư màu nâu không mùi không ngứa

Những bệnh lý gây ra tình trạng khí hư màu nâu không mùi không ngứa không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống, công việc hàng ngày và đời sống tình dục, mà viêm nhiễm còn có thể lây lan đến buồng trứng và vòi trứng, gây cản trở quá trình thụ thai, dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Trường hợp mắc ung thư cổ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể làm mất khả năng sinh sản và ảnh hưởng tới tính mạng. Vì vậy, khi có các biện hiện bất thường của khí hư chị em nên đến các cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời.