Nỗ lực học tập kinh nghiệm của người khác

Một người quản lý có tài khi nhìn các công ty khác có thể thấy được công ty đó kinh doanh không tồi, có thể tiếp thu kinh nghiệm kinh doanh của đối phương để phát triển công ty của mình. Đây là việc “mượn” trí tuệ của người khác mà mình không phải bổi thường hay phải trả thù lao.

mang loc tho - may loc khong khi

>> Đào tạo xì tố

Cách làm tốt nhất

là hãy thành khẩn khiêm tốn học hỏi họ: “Công ty của các vị kinh doanh rất thành công, không biết có bí quyết gì vậy ? Có thể san sẻ cho chúng tôi biết được không?” Đối với một người thành khẩn như vậy, đối phương đều thẳng thắn trả lời, trừ phi đó là chuyện cự kỳ cơ mật. Bất luận làm việc gì thì khiêm tốn là điều rất quan trọng, phải xuất phát từ thực lòng. Tiền để này không phải là tự đánh mất mình. Một mặt, bạn phải kiên trì với lập trường và tự chủ của mình.

Mặt khác, bạn phải khiêm tốn tiếp thu ba cây ý kiến của người khác, như vậy mới có thể thành công. Có nhiều người khi mới bắt đầu kinh doanh, dường như không hiểu gì. Đưa ra một loại sản phẩm mới, nhưng họ không biết phải định giá thế nào cho phù hợp. Khi đó, tốt nhất là đến các cửa hàng bán lẻ để tham khảo. Là một người quản lý, chỉ có khiêm tốn tiếp thu ý kiến của mọi người, học hỏi người khác thì mới có thể rút ra được những kinh nghiệm hữu ích cho bản thần.

>> Xem thêm: Công nghệ được trang bị trên máy lọc không khí