Khí hư sinh lý bình thường ở nữ giới có màu trắng trong như lòng trắng trứng, tuy nhiên nhiều chị em lại thấy có hiện tượng ra khí hư trắng đục như nước vo gạo. Hiện tượng này là bình thường hay bất thường, chị em cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Khí hư sinh lý bình thường ở nữ giới có màu trắng trong như lòng trắng trứng, tuy nhiên nhiều chị em lại thấy có hiện tượng ra khí hư trắng đục như nước vo gạo. Hiện tượng này là bình thường hay bất thường, chị em cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Ra khí hư trắng đục như nước vo gạo có sao không?

Khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng, hơi dai và dính, không mùi. Tuy nhiên, nếu dịch này có sự thay đổi về màu sắc (trắng đục như nước vo gạo, vàng xanh, nâu đen,…) và tính chất (loãng, đặc quáng, vón cục, sủi bọt,…) thì đây được gọi là khí hư bệnh lý, dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý phụ khoa.

Tình trạng ra khí hư trắng đục như nước vo gạo kéo dài nhiều ngày, kèm theo các dấu hiệu bất thường khác như: ngứa rát, sưng đau, tấy đỏ ở vùng kín, đau khi quan hệ tình dục, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ,… thì đây có thể là biểu hiện của một số bệnh lý như:

  • Viêm âm đạo – âm hộ: do nấm, trùng roi gây nên. Biểu hiện là ra khí hư trắng đục như nước vo gạo, ngứa ngáy, đau rát và sưng tấy vùng kín.
  • Bệnh lý cổ tử cung: Những bệnh lý như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm tử cung cũng có dấu hiệu ra nhiều khí hư trắng đục như nước vo gạo có mùi hôi khó chịu, kèm theo ngứa ngáy, đau rát ở vùng kín, đau và có thể ra máu khi quan hệ tình dục.
  • Viêm vùng chậu: phần phụ: biểu hiện của bệnh là ra khí hư màu trắng đục như nước gạo kèm theo ngứa, khó chịu ở vùng kín, đau vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, rối loạn kinh nguyệt.
  • Mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, chlamydia,… Triệu chứng là ra khí hư màu trắng đục như nước gạo, kèm theo ngứa rát và sưng đau ở vùng kín, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ,…

Ra khí hư trắng đục như nước vo gạo

Ra khí hư trắng đục như nước vo gạo làm sao để hết.

Khi chị em thấy các dấu hiệu bất thường của khí hư, thì cần đến các cơ sở y tế để được làm xét nghiệm, từ đó biết được chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì, mức độ nghiêm trọng của bệnh, từ đó sẽ có liệu trình điều trị phù hợp.

Chị em lưu ý không nên tự mua thuốc điều trị bệnh tại nhà, nếu dùng thuốc không đúng bệnh sẽ gây ra nhiều nguy hiểm, bệnh không những không khỏi mà còn nặng thêm, gây nhiều biến chứng và khó khăn trong việc điều trị sau này.

Xem thêm cách khắc phục ra khí hư trắng đục như nước vo gạo tại: http://intellitape.com/ra-khi-hu-trang-duc-nhu-nuoc-vo-gao/

Ra khí hư trắng đục như nước vo gạo

Các bệnh lý phụ khoa gây ra tình trạng ra khí hư trắng đục như nước vo gạo, cần được điều trị sớm, nếu để lâu ngày, bệnh sẽ viêm nhiễm nặng hơn và lây lan ra các bộ phận khác, gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, có thể gây vô sinh – hiếm muộn.