Keo hạt là một thành phần không thể thiếu trong sản xuất ván gỗ công nghiệp. Vậy, nó có thể phát huy được hết tác dụng của mình trong trường hợp nào. Trong bài viết này , chúng tôi sẽ có lời giải đáp cho bạn.

Keo hạt được sử dụng trong trạng thái nào

Keo hạt khi vẫn còn được đóng gói, chưa đưa vào ứng dụng thì nó ở thể rắn. kích thước nhỏ với những hình dáng khác nhau. Vì ở thể này nên nó không có khả năng kết dính ván gỗ với nẹp chỉ nhựa bo các cạnh bên. Vậy, làm thế nào để keo có thể hoạt động?

keo hạt
Để keo có thể giúp bề mặt gỗ và nẹp dính chắc thì nó cần phải được làm nóng chảy. Sau đó, keo hạt đã bị chảy ra, được ép dưới máy ép cạnh thuỷ lực chuyên dụng. NHư vậy, các mép cạnh của tấm ván sẽ được bo nẹp, không còn bị hở cốt gỗ. Hiện nay, các mẫu nẹp chỉ nhựa đều đồng màu với bề mặt melamine, lamiantes, đảm bảo được tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Nẹp chỉ nhựa có tính chất trơn, vì thế mà cần một loại keo có chất lượng, mang đến độ bền tối đa.

Những loại keo hạt thông dụng nhất hiện nay

Khi ứng dụng keo hạt, bên cạnh chất lượng của keo thì chúng ta cũng cần phải chú ý đến các thành phần cấu tạo, đánh giá nó trên phương diện an toàn, thân thiện với môi trường. Hiện nay, keo hạt Class và Eco là hai loại được ứng dụng rất rộng rãi bởi nó có thể đáp ứng được tất cả những nhu cầu của khách hàng.

keo hạt
Keo hạt Class có hình vuông, keo Eco có hình tròn. Chúng có chất lượng hơn hẳn so với những loại keo vẫn đang được sử dụng trong những làng nghề nhỏ hiện nay. Keo chất lượng với thời gian nóng chảy thấp, khả năng kết dính cao còn giúp cho các đơn vị tiết kiệm chi phí vận hành máy và nhiên liệu đun nóng. Bên cạnh đó, tính chịu nhiệt tốt cũng giúp cho sản phẩm có tuổi thọ cao, đảm bảo tính thẩm mỹ.
Keo hạt có thể ứng dụng cho nhiều loại ván gỗ công nghiệp như ván MDF, ván HDF, ván dăm…

Xem thêm ván MDF hay ván dán.