Viêm niệu đạo là bệnh lý viêm nhiễm ở đường niệu đạo thường gặp ở cả nam và nữ giới. Viêm niệu đạo gây nhiều phiền toái đến cuộc sống người bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống tình dục, sức khỏe và khả năng sinh sản. Nhiều người bệnh thắc mắc không biết viêm niệu đạo có tự khỏi được không? Biện pháp khắc phục triệt để tình trạng này như thế nào? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

những nguy hại của bệnh viêm niệu đạo

Những nguy hại của bệnh viêm niệu đạo

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, niệu đạo là một bộ phận của đường tiết niệu có chức năng dẫn nước tiểu từ bàng quang đi ra ngoài và dẫn tinh dịch từ túi tinh khi có hiện tượng xuất tinh.

Khi niệu đạo bị viêm, không chỉ ảnh hưởng đến việc bài xuất nước tiểu, tinh dịch mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Tình trạng viêm nhiễm ở niệu đạo có thể lây lan viêm toàn bộ hệ tiết niệu, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt… (nam giới) và viêm âm đạo – âm hộ, viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng (nữ giới); nguy cơ biến chứng vô sinh – hiếm muộn.

viêm niệu đạo có tự khỏi không

Bệnh viêm niệu đạo có tự khỏi không?

Đối với vấn đề này, các bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội nhấn mạnh: Bệnh viêm niệu đạo không thể tự khỏi được và muốn chữa khỏi bệnh thì phải thực hiện đúng phương pháp mới có thể loại bỏ được tác nhân gây bệnh, ngăn chặn bệnh tái phát.

Viêm niệu đạo cần phải điều trị càng sớm càng tốt, cần thực hiện ngay từ khi mới phát hiện thấy những dấu hiệu ban đầu để đạt hiệu quả cao nhất, đỡ tốn kém thời gian, kinh phí. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không ít các trường hợp bị viêm niệu đạo thường chủ quan, không chữa trị và chỉ khám, chữa bệnh khi không thể chịu đựng được các triệu chứng của bệnh và phải đi khám. Lúc này, việc điều trị sẽ khó khăn hơn, tốn kém thời gian, chi phí.

Tham khảo thêm về thắc mắc bệnh viêm niệu đạo mãn tính có chữa được không, click http://benhvungkin.info/viem-nieu-dao-man-tinh-co-chua-duoc-khong/

Vì vậy, ngay khi xuất hiện các triệu chứng:

  • Đi tiểu nhiều lần trong ngày
  • Luôn có cảm giác nóng rát khi đi tiểu, nước tiểu đục, có mùi hôi

–    Quan sát thấy lỗ niệu đạo bị viêm sưng đỏ, nóng rát kèm theo hiện tượng đau lưng, ớn lạnh, sốt, đau bụng dưới, đau rát khi quan hệ.

  • Chảy dịch mủ ở lỗ tiểu, đau khi xuất tinh (nam giới), dịch tiết âm đạo ra nhiều bất thường (vàng xanh, nâu, trắng đục…nữ giới) có mùi hôi khó chịu.

Lưu ý: Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa trị khi chưa qua thăm khám của bác sĩ chuyên khoa, việc làm này có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm, bệnh tái phát nhiều lần, khó khăn cho việc điều trị.

Bạn đang xem tại danh mục: http://daotaoxito.com/category/chien-thuat-danh-bac/

Trang chủ: http://daotaoxito.com/